Notice: Undefined variable: company in /home/baodu782/public_html/index.php on line 17
Bảo Dương - Âm Thanh - Ánh Sáng - Nhạc Cụ - DJ Chuyên Nghiệp
CHUẨN BỊ CÁC BÀI HÁT VỚI USB VÀ REKORD BOX

 

        Rekordbox là một công cụ mạnh mẽ cho bất kỳ DJ nào đang sử dụng CDJs và bài viết này sẽ là một điểm cơ bản cho các DJ đang tìm kiếm việc sử dụng USB với Rekordbox.

 

        CHUẨN BỊ CÁC Ổ ĐĨA FLASH

        Như đã trình bày trong bài viết trước, Pioneer CDJs chỉ có thể đọc được ổ đĩa flash với FAT, FAT16, FAT32, và HFS + file system. Phổ biến nhất trong nhóm là FAT32, nó được khuyến khích cho các ổ đĩa flash của DJ. Trình tự đầu tiên là chọn định dạng ổ đĩa flash cho phù hợp. 

 

        PC 

 

1. Tới "My Computer" hoặc "This PC" (tùy thuộc vào phiên bản của Windows).

2. Kích chuột phải vào ổ đĩa flash của bạn và chọn "Format".

3. Trong mục file system, bấm xuống và ta chọn "FAT32"

4. Trong mục allocation unit size, bấm xuống và chọn “4096 bytes.”

5. Đó là một ý tưởng hay cho cái tên ổ đĩa của bạn ở phía dưới phần “Volume Label”.

6. Cuối cùng, bỏ chọn “Quick Format” và bấm vào “Start” để bắt đầu format USB của bạn.

 

        Mac OS X

 

1. Đi đến folder “Applications” và mở nó ra, sau đó mở folder “Utilities”.

2. Trong folder “Utilities”, bạn tiếp tục mở “Disk Utility”.

3. Ở phía bên trái, bạn sẽ nhìn thấy tất cả những ổ đĩa của bạn. Tìm USB của bạn và chọn lựa chọn đầu tiên của ổ đĩa.

4. Tiếp theo ta chọn thẻ “Partition” trong các thẻ ở phía trên của mục lựa chọn.

5. Phía dưới thẻ “Volume Scheme” chọn “1 Partition” và phía dưới “Volume Information”, đặt cho USB của bạn 1 cái tên.

6. Nếu bạn có kế hoạch sử dụng ổ đĩa flash cho Mac của bạn, bạn có thể giữ trong mục Format là “Mac OSX Extended (Journaled)”. Nếu bạn có kế hoạch chuyển đổi giữa Mac với PC, bạn sẽ chọn “MS-DOS (FAT)”.

7. Click chọn nút “Options” nằm ở dưới khung màu trắng, trong cửa sổ mở ra, ta có thể chọn tuỳ chọn từ “GUID Partition Table” thành “Master Boot Record”. (CDJs sẽ không đọc USB của bạn nếu bạn không làm điều này).

Click “OK” và sau đó click “Apply”. Một cửa sổ sẽ hiện ra để xác nhận những thay đổi, click “Partition”.

        Bây giờ USB của bạn được định dạng sử dụng với CDJs và phần mềm rekordbox. Những thay đổi này không chỉ làm cho ổ đĩa của bạn tương thích với các phần mềm, nó cũng sẽ cải thiện việc tổ chức các thông số kĩ thuật CRA của bạn.

 

Link hướng dẫn Format ổ đĩa Flash trên Mac OS


 

        CHUẨN BỊ BÀI NHẠC VỚI REKORDBOX        

 

        Rekordbox là một tiện ích tuyệt vời cho bất cứ ai sử dụng Pioneer CDJs bởi vì nó cho phép các DJ chỉnh beatgrid, đặt các cue, và organize track trước buổi biểu diễn, cho phép cho một DJ sử dụng USB của họ, sẵn sàng mix nhạc. Những bài nhạc cũng có thể được quản lý giữa rekordbox với iOS và Android. Bài viết này sẽ nói về những điều cơ bản của beatgridding, cueing, và chỉnh sửa dữ liệu các bản nhạc trong thư viện.

 

        Beatgridding với rekordbox là tương đối đơn giản, đặc biệt nếu bạn đã quen với beatgrid của Traktor. Sau khi tải các bản nhạc vào phần mềm rekordbox, chúng có thể được kéo vào decks ở phía trên của màn hình. Các deck có dạng sóng như ta nhìn thấy trên CDJs. Các bước tiếp theo là sau khi ca khúc được load xog, ta sẽ tìm nhịp beat đầu tiên hoặc nhịp báo hiệu bắt đầu vào bài hát. Sau đó, sử dụng các nút zoom (+/-) ở phía bên trái, bạn có thể zoom vào nhịp beat đầu tiên. Sau đó chỉ cần kéo beat lại đến điểm cần đánh dấu, chọn nút grid màu đỏ và trắng. Điều này giúp BPM bài nhạc được chính xác hơn.

 

 

        CDJs có thể chứa đến 10 cues/loops và 3 điểm hot cue. Các công cụ cue/loop trong rekordbox cho phép các loop có các độ dài khác nhau trên mỗi track. Các loop được đặt theo beatgrid của ca khúc, điều quan trọng là các grid beat bị khóa trước khi thực hiện bước này. Để lưu một loop, chỉ cần thiết lập điểm vào và điểm ra của loop và sau đó nhấn vào nút "Memory", lưu lại các loop trong bộ nhớ bên phải. Đối với hot cue, chỉ cần nhấn một trong các nút hot cue (A, B, hoặc C) để lưu trữ một điểm hot cue hoặc loop.

 

 

        Bước cuối cùng để chuẩn bị các bài nhạc với các phần mềm rekordbox là gắn thẻ bài hát. Gắn thẻ bài hát cho phép tìm kiếm nhanh chóng và cũng có tương thích với các hệ thống Kuvo. Để mở cửa sổ thông tin bài hát, ta chọn một ca khúc trong thư viện. Sau đó, chọn thả track vào menu ở trên cùng của màn hình và nhấp vào nút "Hiển thị thông tin". Nó sẽ mở ra một cửa sổ cho phép các DJ chỉnh sửa tất cả các dữ liệu của một ca khúc.

 

 

        TÍNH NĂNG ĐỘC ĐÁO CỦA REKORDBOX

 

        Rekordbox có một vài tính năng độc đáo làm cho việc quản lý âm nhạc của bạn và khám phá bản mix mới một cách dễ dàng hơn.

 

        Tính năng đầu tiên là "Related Tracks". Với Related Tracks, rekordbox sẽ tự động hiển thị một danh sách các bài hát mà có thể kết hợp tốt với các ca khúc đang được tải trong Deck A hoặc B. Nó cũng tương tự như cách iTunes Smart Playlist làm việc nhưng nó thông minh hơn.

 

 

        Với các tiêu chí trên, DJ có thể thấy bài nhạc mà gần trong BPM và tương thích key. Đối với các DJ với một thư viện âm nhạc lớn, đây là một cách tuyệt vời để tìm các bài hát tương thích mà không tốn nhiều thời gian.

 

 

        Một tính năng thực sự hữu ích là việc có thể tự tay "kết hợp" 2 bài hát. DJ có thể tải 2 bài hát vào Deck A + B và nếu kết hợp tốt, họ có thể chuyển biểu tượng từ "Music Note" thành "Match" của bài hát. Trở lại với các cửa sổ Related Tracks, DJ có tùy chọn thiết lập các tiêu chí để "Matching" bài hát. Sau khi thực hiện điều này, khi một bài nhạc được chọn trong phần Browse thì tất cả các bài nhạc đã tự phù hợp với ca khúc đó sẽ xuất hiện. Vì vậy, thay vì dựa vào trí nhớ để ghi nhớ một bản mix tốt, "Match" và "Related Tracks" có thể nhắc nhở các DJ kết hợp tuyệt vời.

 

 

        Cuối cùng rekordbox có một số công cụ mà làm cho nó hay hơn so với iTunes về danh sách các track. Với bảng danh sách nhạc của Rekordbox, DJ có thể tải và hiển thị nội dung của nhiều danh sách nhạc. Điều này làm cho nó dễ dàng hơn để tải nhạc vào nhiều danh sách, so với cách kéo và thả một bài hát vào một playlist, tại một thời điểm trong iTunes. DJ hiếm khi chỉ chơi giới hạn trong một danh sách nhạc cho 1 đêm diễn, vì vậy điều này có thể giúp nhanh chóng tạo ra một loạt các danh sách nhạc mà có thể phù hợp cho một sự kiện đặc biệt.

 

 

        XUẤT NHẠC RA USB

 

        Bước cuối cùng là xuất các bài hát từ các phần mềm rekordbox vào định dạng ổ đĩa flash của DJ. Để xuất bản nhạc, chọn tất cả các bản nhạc mong muốn và sau đó thả vào ổ đĩa flash nằm ở khung bên trái. Khi bài hát được di chuyển đến các ổ đĩa flash, tất cả mọi thứ đã được thiết lập và các ổ đĩa có thể được tách ra khỏi máy tính xách tay đã sẵn sàng để được chơi. Tiếp theo USB được đưa đến rekordbox, phần mềm sẽ đồng bộ tất cả các dữ liệu nếu có những thay đổi đã được thực hiện (hot cues mới/loop mới), nó sẽ được đồng bộ hóa với các bài hát trong bộ sưu tập rekordbox và thư viện iTunes, cho phép các DJ để kiểm soát được thư viện nhạc của họ trước khi bước lên sân khấu.

Nguồn: DJ Techtools. Lượt dịch và chuyển ngữ bởi Việt Nam Pioneer DJ.

Chia sẻ:
NEXO B&C SPEAKER SENNHEISER PIONEER DJ KLOTZ SABIAN ZOOM DIXON FOX AUDIO PHONIC ANTARI P.AUDIO MARANI
Thư viện ảnh

© 2017 Bảo Dương - Âm Thanh - Ánh Sáng - Nhạc Cụ