Notice: Undefined variable: company in /home/baodu782/public_html/index.php on line 17
Bảo Dương - Âm Thanh - Ánh Sáng - Nhạc Cụ - DJ Chuyên Nghiệp
FLIP MODE: 7 CÁCH ĐỂ SỬ DỤNG SERATO FLIP TRONG SET DJ CỦA BẠN

 

        Năm ngoái Serato giới thiệu Serato Flip, một tính năng đáng kinh ngạc cho phép các DJ tự động ghi lại các điểm cue để dễ dàng tạo và nhớ chỉnh sửa một cách nhanh chóng. Đối với các DJ mà mới bắt đầu Produce âm nhạc, Flip là một cách dễ dàng để tạo ra các beat và chỉnh sửa bài nhạc mà không đòi hỏi một phần mềm làm nhạc. DJ TechTools đã tìm đến các DJ giỏi Serato để họ cho ta thấy một số cách mới lạ trong sử dụng Serato Flip. Xem DJ Kutcorners giới thiệu 7 cách để sử dụng Serato flip với Pioneer DDJ SX2.

 

 

        1. Sample Flip

 

        (00:00:12): Khi anh ấy bắt đầu với Flip, anh ta ngay lập tức tìm trong thư viện âm nhạc của mình một sample quen thuộc để "Re-Flip". Bài đầu tiên đó là "Godzilla Vs. Mothra Theme", một bài dễ dàng để Flip một cách nhanh chóng. DJ Kut nhấn vào flip record, nhấn các cue để chơi bài nhạc theo tiếng kèn và giai điệu anh ấy muốn và Flip đã được ghi lại, cho phép anh loop lại nó. Điều này giúp anh ấy dễ dàng chuyển vào bài hát "Simon Says" bởi Pharaoh Monch mà cả hai bài cùng chung Sample.

 

        2. Re-drum Flip

 


 

        (00:00:38): DJ Kutcorners muốn giới thiệu một cách để re-drum với flip, vì vậy anh đã set-up một số điểm cue trên bài hát, hits drum nào đó trong bài hát, sau đó tạo ra một đoạn nhạc dancehall và thêm vào một vài samples để tạo tiếng Hype.

 

        3. Shortcut Flip – Verse Skip

 

        (00:02:32): Sau khi tắt Flip, anh tiếp tục mix các bài hát tiếp theo: "Green Dollar bills". Anh ấy set-up sẵn Flip này trên Serato để nhảy tới phần Outro, vì vậy anh không cần phải nhấn cue để tới phần Outro, hoặc không cần phải cố gắng nhớ tới đó mình phải nhấn cue để tới Outro mà chỉ cần tập trung vào mix (Cách này gọi là Shortcut Flip). Một điều anh ấy thích về các flips là nó được chuẩn bị trước và được lưu vào các track với trạng thái ON hoặc OFF của Flip được set-up sẵn.

 

        Sự khác biệt là Flip có thể được bật ON trước và không cần phải được kích hoạt tại thời điểm mà các DJ muốn chức năng loop được thực hiện. Flip cũng có thể bỏ qua các phần khác trong ca khúc, làm cho nó dễ dàng để thay đổi sự sắp xếp các đoạn nhạc trong ca khúc. DJ Kue cùng với hướng dẫn tuyệt vời sẽ thể hiện về cách sử dụng Shortcut Flip này.

 

        4. Shortcut Flip – Skip To Outro

 


 

        (00:02:37): Trong outro Green Dollar Billls, anh ấy nhấn cue đặt sẵn trên vocal của Ellie Gouldings "Don't say a word" mà Boi1da sử dụng để tạo ra Drakes "Pound Cake". Các sample của Green Dollar Bills có tông thấp hơn so với "Pound Cake", nhưng nó hoàn hảo với track trước đó, làm cho quá trình chuyển đổi giữa các bài rất hay. DJ Kut nhấn cue vào đoạn vocal một vài lần sau đó cho phép Flip lặp sample trước khi sang giai điệu của bài Drake. Sau khi "Pound Cake" được phát những câu đầu tiên thì anh ta thực hiện một "shortcut" flip thẳng đến Outro.

 

        (00:03:57): Với phần điệp khúc trong Pound Cake, DJ Kut sử dụng bản gốc phần acapella của Wu Tang Clan "CREAM" và sử dụng nó để chơi trên các outro của bài Pound Ckae trước khi qua phần Intro của bài nhạc El Michels Affair - Shimmy Shimmy Ya.

 

        5. Tone Play Flip

 

   

        (00:04:37): là một trong những tổ hợp "tone play" rõ ràng nhất. Anh ấy sử dụng 2 nốt đầu tiên của 2 Chainz "I'm Different" và chơi nó cùng với Shimmy Shimmy Ya, sau đó sử dụng flip để loop lại tone này trước khi nhấn cue 3 để vào giai điệu chính của Chainz chorus 2.

 

        6. Shortcut Flip – Outro To Verse

 

 

        (00:05:10): Điều này cho phép anh ta mix IAMSu's "Goin Up" với Chainz Chorus 2. Anh ta sử dụng một "Intro flip" bằng đoạn Outro của bài "Goin Up" đã chuẩn bị trước bằng cách sử dụng Shortcut Flip. Sau khi đã mixing xong thì Flip tự động nhảy để bắt đầu câu hát đầu tiên của bài “Goin Up”.

 

        7. BPM Transition – Sync + Intro Flip

 

 

        (00:06:48): Sau khi DJ Kut kết thúc xong phần mixing giữa “Goin Up” với bài “Work It”, anh sử dụng "Flip Intro" của "Space & Smoke" - French Fries bằng đoạn Outro. Nếu bạn đã biết bài hát này, bạn sẽ biết bài hát ở phần đầu là những câu hát khiến nó khó khăn để ăn nhập vào bài kia. Vì vậy, một lần nữa anh ấy sử dụng outro của ca khúc với tiếng trống, sau khi mixing xong sẽ tự nhảy đến phần trong ca khúc mà anh ấy muốn bắt đầu.

 

        Với sự mixing cuối cùng này, anh ấy muốn nhấn mạnh cách hữu ích khi sử dụng SYNC, cách đồng bộ hóa 2 track với nhau và nâng tempo để tạo ra một quá trình chuyển đổi BPM của bài hát một các hiệu quả để có được từ 102BPM lên đến khoảng 120BPM. Có rất nhiều cách sáng tạo để sử dụng Sync, nó giúp tăng hoặc giảm tốc độ và độ nóng trong set nhạc của bạn. Đây là một cách DJ Kutcorner thích để có được tempos anh ấy muốn trong quá trình chuyển đổi các tracks.

 

        Nếu bạn đã kích hoạt chức năng Flip, hy vọng bạn sẽ thích nó. Hãy vui vẻ để tìm kiếm những sáng tạo mới và sử dụng Flip cho set của bạn tốt hơn, phong phú hơn.

 

Nguồn: Djtechtools.com. Lượt dịch và chuyển ngữ bởi Việt Nam Pioneer DJ. 

 

Chia sẻ:
NEXO B&C SPEAKER SENNHEISER PIONEER DJ KLOTZ SABIAN ZOOM DIXON FOX AUDIO PHONIC ANTARI P.AUDIO MARANI
Thư viện ảnh

© 2017 Bảo Dương - Âm Thanh - Ánh Sáng - Nhạc Cụ