Notice: Undefined variable: company in /home/baodu782/public_html/index.php on line 17
Bảo Dương - Âm Thanh - Ánh Sáng - Nhạc Cụ - DJ Chuyên Nghiệp
LOA RỜI CÓ VOICE COIL CÀNG LỚN THÌ CÀNG TỐT, ĐÚNG HAY SAI?

Voice coil hay còn gọi là cuộn dây đồng, có cấu tạo gồm lõi (bobin) là ống hình trụ được quấn dây lên đó, nó được đặt trong khe hở từ, các loa cao cấp khe từ này rất khít với cuộn dây động vì đây là nơi tập trung năng lượng từ. Khe từ càng nhỏ mật độ từ càng cao.

 

 

 

Ngày xưa người chọn loa thường hay thích loại có voice coil lớn, điện từ sẽ nhiều, công suất sẽ mạnh. Nhưng ngày nay, với công nghệ ngày càng phát triển, voice coil được nghiên cứu tỉ mỉ hơn. Với những cải tiến như hãng loa P.audio, voice coil các dòng loa Paudio C18-650EL, C15-600EL, P150-2226,  được ứng dụng công nghệ dây coil vuông, việc này làm cho các sợi dây đồng nằm khít với nhau. Các serie cao cấp hơn như loa P.audio dòng SD,GST, voice coil còn được cuốn tới 2 lớp trong và ngoài khiến năng lượng từ sẽ cao hơn hẳn các dòng chỉ cuốn 1 lớp.

Vậy, khi chọn loa, ngoài việc xem kích cỡ của voice coil bạn cũng cần để ý đến công nghệ làm voice coil đó như thế nào, chất liệu cũng như tính chất hình học của dây coil ra sao.

                               

                           GST15-1500 và SD15-1700EL , vài trong những model được thiết kế với công nghệ dây coil cuốn trong/ngoài

 

 

Dây coil: Chất liệu thông dụng nhất của dây coil thường sẽ là đồng, hoặc có thể là nhôm. Một số loại loa rời cao cấp sẽ có dây quấn làm bằng bạc.

Chia sẻ:
NEXO B&C SPEAKER SENNHEISER PIONEER DJ KLOTZ SABIAN ZOOM DIXON FOX AUDIO PHONIC ANTARI P.AUDIO MARANI
Thư viện ảnh

© 2017 Bảo Dương - Âm Thanh - Ánh Sáng - Nhạc Cụ