PIONEER DJ CONTROLLER NÀO PHÙ HỢP VỚI BẠN NHÁT?

Tại sao lại là Pioneer DJ Controller?

Khi trên thị trường hiện nay có rât nhiều sản phẩm controller tiện dụng và nhỏ gọn thì không riêng gì Pioneer DJ mới có những dòng controller này. Tuy nhiên, dựa theo thị trường vào năm vừa rồi, số lượng sản phẩm controller của Pioneer DJ đã gần như chiếm lĩnh thị trường với 3 dòng sản phẩm nhỏ gọn ‘tất cả trong một’ đó là DDJ-SB, SX, và SR.

Cho người mới bắt đầu với DJ

 

Sản phẩm đầu tiên mà chúng tôi muốn khuyến khích dành cho người mới bắt đầu là DDJ-SB2

 • Phù hợp với: DJ mới bắt đầu học hỏi và đang tìm kiếm một hệ thống máy đơn giản nhưng đầy đủ tính năng
 • Hỗ trợ các phần mềm: Serato DJ (có kèm bản Intro, nâng cấp với giá $99), không hỗ trợ mapping Traktor, không hỗ trợ Rekordbox DJ

Là phiên bản nâng cấp thứ 2 so với người tiền nhiệm DDJ-SB, SB2 giống như là ‘ông vua’ của Serato DJ Intro. Với việc có thêm Trim knob trên cả 2 deck và có thêm VU Meter, sản phẩm này dần trở nên hoàn hảo hơn bao giờ hết. Ngoài ra, tính năng Filter Fade giúp DJ có thể dễ dàng sử dụng high pass filter trên cả 2 deck thông qua crossfader và việc mixing dễ dàng hơn rất nhiều.

DDJ-SB2 có hệ thống input/output khá đơn giản, chỉ một cổng ra RCA master, 2 cổng ra headphones như các dòng DDJ khác, và một cổng vào cho Mic. DDJ-SB2 hoàn toàn không thể sử dụng như một mixer độc lập được.

iOS DJ Controller

 

Sản phẩm tiếp theo là một sản phẩm đánh mạnh vào sự tiện dụng và có thể mang đi bất kì đâu – DDJ WEGO3

 • Phù hợp với: DJ thích sử dụng iPad, những buổi tiệc nhỏ gọn ở nhà, trường.
 • Phần mềm hỗ trợ: Serato DJ (bản Intro kèm theo), Rekordbox DJ, Virtual DJ (bản LE kèm theo), Algoriddim djay for Mac (kèm theo)

Sản phẩm controller này được Pioneer DJ thiết kế để tiến vào thị trường ứng dụng của Apple – và nó đã thành công. WEGO3 được thiết kế có thể hoạt động với Algoriddim djay cho iOS, ngoài ra còn có một cổng chuyển đổi để kết nối với iPad và sạc nó. Tuy nhiên đây chỉ là cáp chuyển đổi nên nếu bạn làm mất cáp Lightning, bạn thật là không may mắn rồi.

Tính năng Pulse Control – có một hệ thống đèn LED xung quanh jogwheel thể hiện thời gian đúng với BPM của track hoặc tỉ lệ của effect khi sử dụng jogwheel effect. Các tính năng effect và loop được thiết kế bố trí xung quanh jogwheel rất tiện lợi.

DDJ-WEGO3 có thể hoạt động tốt với các phần mềm khác, và cả phần mềm DJ mới nhất của Pioneer – Rekordbox DJ. Ngoài ra, WEGO3 được sản xuất với nhiều màu khác nhau như Đỏ, Trắng, Đen.

“Ngựa chiến”

 

 • Phù hợp với: Những chuyến lưu diễn, DJ năng động
 • Phần mềm hỗ trợ: Serato DJ (kèm theo), Rekordbox DJ, Traktor TSI (mapping)

Không có quá nhiều điều để nói về sản phẩm này, bởi vì đây chính là phiên bản thu nhỏ của DDJ-SX. Trong năm 2014 tại Mỹ, dòng sản phẩm này là dòng sản phẩm bán chạy nhất, chiếm lĩnh hoàn toàn thị trường controller.

Sự chuyên nghiệp được đánh bật trong dòng sản phẩm này – tính năng Slip Mode, ngõ ra cho master và booth, ngõ vào Aux RCA, Mic.

Giống như SB, SR có thể điều khiển lên tới 4 deck cùng một lúc. Tuy nhiên khuyến cáo không nên sử dụng tính năng 4 deck bởi vì SB và SR chỉ thiết kế 2 channel mixer.

Một điểm khác với SX, SR có thể chạy trên nguồn thông qua USB mà không cần adapter nguồn.

 

 • Phù hợp với: DJ năng động, lưu diễn
 • Phần mềm hỗ trợ: Serato DJ (kèm theo), Rekordbox DJ, Traktor TSI (mapping)

So sánh với SR thì sản phẩm này khá giống, đặc biệt có thêm 2 channel mixer, và một số tính năng khiến cho sản phẩm này là một bước đột phá:

-          XLR Out: giúp cho việc kết nối tới một hệ thống âm thanh chuyên nghiệp hơn

-          Tính năng mixer độc lập: với việc có thêm nhiều cổng kết nối, SX2 có thể hoạt động như một mixer độc lập và gắn thêm 2 CDJ/Turntable. Ngoài ra SX2 còn có đến 2 cổng vào cho Mic.

-          Strip Search: tính năng giúp DJ có thể ‘nhảy’ đến nhiều đoạn khác nhau trên một track.

-          Tính năng điều khiển 2 deck cùng lúc: DJ có thể dùng một jogwheel để điều khiển 2 deck cùng một lúc (1+3) hoặc (2+4).

“Quái thú” DDJ-SZ

 

 • Phù hợp với: DJ không “ngại” một controller đồ sộ
 • Phần mềm tương thích: Serato DJ (kèm theo), Rekordbox DJ, Traktor TSI (mapping)

Con “quái thú” này của Pioneer DJ thực sự đúng với cái tên gọi ví von dành cho nó. Kích thước lớn, nặng, và sở hữu mọi tính năng cần thiết.

Đặc biệt một tính năng khá hay là SZ sở hữu 2 cổng kết nối USB, cho nên việc chuyển đổi giữa 2 DJ rất dễ dàng.

Jogwheel của SZ có kích thước to ngang bằng với CDJ-2000nxs và cả sức nặng nữa. Và một điều dĩ nhiên là SZ có thể hoạt động như một mixer độc lập.

Controller dành riêng cho Rekordbox DJ đầu tiên

 

 • Phù hợp với: DJ muốn trải nghiệm Rekordbox DJ
 • Phần mềm hỗ trợ: Rekordbox DJ

Pioneer DJ Vietnam đã từng có một bài viết giới thiệu về 2 dòng sản phẩm mới này và các bạn có thể tham khảo tại đây: http://bit.ly/ddjrxrz

Các sản phẩm controller cũ hơn

 

Sự ra đời của các hệ thống controller mới của Pioneer DJ khiến các controller này dần đi vào quên lãng, tuy nhiên nếu hầu bao của bạn không quá nhiều thì sau đây có thể là một lựa chọn không tồi

 • DDJ-SX: Giá cả ổn dành cho những bạn DJ mới vào nghề muốn tìm hiểu
 • DDJ-T1/S1: Hỗ trợ Traktor và Serato, tuy nhiên không hỗ trợ Rekordbox
 • DDJ-ERGO (ngưng sản xuất)
 • SEP-C1: nếu bạn đang muốn sưu tầm đồ cổ thì nên mua nó (just kidding)
Chia sẻ:
NEXO B&C SPEAKER SENNHEISER PIONEER DJ KLOTZ SABIAN ZOOM DIXON FOX AUDIO PHONIC ANTARI P.AUDIO MARANI
Thư viện ảnh

© 2017 Bảo Dương - Âm Thanh - Ánh Sáng - Nhạc Cụ